Những điều bạn nên biết về bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là thiết bị được sử dụng ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Vậy bạn biết gì về bình nóng lạnh?

Bạn cần trang bị một số kiến thức về bình nóng lạnh

Bạn cần trang bị một số kiến thức về bình nóng lạnh

Chắc chắn có rất nhiều người sử dụng bình nóng lạnh nhưng những hiểu biết về bình nóng lạnh còn rất hạn chế. Có những điều bạn nên tìm hiểu để biết, qua đó sẽ giúp bạn biết cách sử dụng bình nóng lạnh hơn, biết cách bảo vệ bình nóng lạnh hơn và bảo vệ an toàn cho sức khỏe của chính bạn và những người thân trong gia đình.

Nhiều người thường ví bình nóng lạnh là một chiếc ấm điện cỡ lớn bởi vì so với nguyên lý hoạt động của ấm điện thì nguyên lý hoạt động của bình nóng lạnh không khác là bao.

Bình nóng lạnh cũng làm nóng nước bằng một thanh đun sử dụng điện cỡ lớn với hiệu suất rất cao. Bởi vậy mà nước sẽ được làm nóng nhanh hơn rất nhiều.

Bộ phận chứa nước của bình nóng lạnh được làm bằng nhôm dày. Chất liệu nhôm này có thể chịu được áp suất rất cao nên có thể chịu được hơi nước đun đun nóng.

Bộ phận dùng để dẫn nước lạnh vào và dẫn nước lạnh ra có độ cao khoảng 0,8 thân bình có tác dụng đảm bảo cho bình luôn đầy nước và thanh đun ngập xuống dưới nước. Trong bình nóng lạnh còn có một bộ phận van một chiều và van an toàn thường, bộ phận này được chế tạo thành một khối có tác dụng tránh nước trong bình tăng vì lí do nhiệt độ nước trong bình tăng. Van an toàn này được dùng để xả hơi và nước khi rơle nhiệt độ chẳng may gặp phải hỏng hóc, thanh đun nước gây áp lực quá lớn trong bình, tránh cho bình khỏi bị nổ.

Bình nóng lạnh đun trực tiếp bằng thanh điện trở khá là nguy hiểm bởi nó rất dễ xảy ra sự cố rò điện và giật điện rất đến chết người. Bình nóng lạnh trực tiếp người sử dụng sẽ tiếp xúc trực tiếp với nước đưa ra từ bình để tắm, rửa bát, rửa chân tay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *