Ngắt nguồn trước khi sử dụng bình nóng lạnh

Bình nóng lạnh là một vật dụng vô cùng quan trọng và cần thiết đối với mỗi gia đình giúp bảo vệ sức khỏe vào những ngày mùa đông giá lạnh, hay những ngày thời tiết ẩm ương thay đổi thất thường. Tuy nhiên, khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn cần phải tuyệt đối lưu ý đến sự an toàn của bản thân mình và gia đình trước những tai nạn chẳng may có thể xảy ra.

Nên ngắt nguồn trước khi sử dụng bình nóng lạnh

Nên ngắt nguồn trước khi sử dụng bình nóng lạnh

Đã có rất nhiều trường hợp tử vọng bởi giật điện của bình nóng lạnh. Các nhà sản xuất đã đặt rất cao vấn đề an toàn lên hàng đầu nhưng nếu người sử dụng không biết cách sử dụng đúng thì rất dễ xảy ra những sự cố đáng buồn. Bởi vậy, để đảm bảo an toàn nhất, người sử dụng nên ngắt nguồn trước khi sử dụng.

Về nguyên lý hoạt động, bình nóng lạnh có cấu tạo giống hệt như ấm đun nước, chỉ khác là nó lớn hơn, công suất thanh đun lớn hơn và có thể vận hành tự động theo chế độ cài đặt của người sử dụng. Bình nóng lạnh có một bộ phận chứa nước được làm bằng chất liệu nhôm rất dày và chịu được áp suất cao. Bộ phận ống dẫn nước lạnh ra ca khoảng 0,8 thân bình. Chiều cao như vậy nhằm đảm bảo cho bình luôn đầy nước và thanh đun của bình nóng lạnh cũng luôn ngập trong nước. 

Bình nóng lạnh là loại điện đun nước trực tiếp bằng thanh điện trở nên rất dễ dàng xảy ra sự cố điện giật chết người. Nếu người tiêu dùng tiếp xúc trực tiếp với nước khi tắm, khi giặt giũ, rửa bát thì khả năng giật điện là rất cao.

Một nguyên nhân nữa cũng khiến cho người sử dụng bình nóng lạnh có thể bị giật đó là tuổi thọ của bình nóng lạnh đã quá lâu, vỏ thanh điện trở của bình nóng lạnh đã bị ăn mòn  và gây ra thủng ống, rò điện ra nước gây ra nguy hiểm cho người sử dụng.

Bởi vậy, để tránh cho việc bình nóng lạnh gây nguy hiểm cho người sử dụng, ngoài việc lắp đặt bình nóng lạnh theo đúng chỉ dẫn của nhà sản xuất, người sử dụng cần lưu ý thêm về mặt dây điện để đảm bảo chịu được đúng công suất yêu cầu của thanh đun, attomat đi kèm cũng phải đạt công suất yêu cầu.

Một điều đáng lưu ý nữa là bình nóng lạnh phải được nối dây tiếp đất để người sử dụng bình nóng lạnh luôn được an toàn. Đây chính là biện pháp an toàn nhất giúp bạn và những người thân trong gia đình tránh được những rủi ro tai nạn khi đang sử dụng bình nóng lạnh. Thêm một điều cần chú ý nữa là trước khi sử dụng, bạn nên bật bình đun nóng nước khoảng 15-20 phút rồi ngắt attomat khi bắt đầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *