Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp?

Nhiều khách hàng dự định mua bình nóng lạnh nhưng băn khoăn không biết nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp sẽ phù hợp với nhu cầu sử dụng, diện tích phòng tắm, chi phí,… cho phù hợp. Hãy đọc qua vài thông tin dưới đây để có quyết định chính xác nhất nhé!

Bình nóng lạnh trực tiếp là gì?

Bình nước nóng lạnh trực tiếp là loại bình làm nóng trực tiếp mà không cần bình chứa bên trong. Nước lạnh đi vào bình chỉ cần 1 – 2 giây là có thể nóng lên nhanh chóng. Bình nước nóng trực tiếp có một số ưu điểm đáng chú ý như sau:

Ưu điểm:

– Nước được làm nóng trực tiếp bằng thanh điện trở nên gần như là được làm nóng ngay lập tức, có thể sử dụng bất kỳ khi nào muốn.

– Kích thước nhỏ gọn, lắp đặt dễ dàng, nhanh chóng, phù hợp với nhiều diện tích phòng tắm.

– Đa dạng mẫu mã, có rất nhiều sản phẩm để người dùng lựa chọn.

– Được trang bị nhiều chức năng hiện đại như hệ thống chống giật ELCB, cảm biến nhiệt, cảm biến lưu lượng nước,… đảm bảo sự an toàn cho người dùng.

bình nóng lạnh gián tiếp
Bình nóng lạnh trực tiếp

Nhược điểm:

– Khi mất điện, máy nước nóng trực tiếp sẽ dừng hoạt động.

– Để sử dụng được, đòi hỏi điện áp nhà bạn phải đủ mạnh và ổn định.

– Độ bền không cao.

– Thông thường máy có nhiệt độ làm nóng trong khoảng 45 – 55 độ C nên không phù hợp với môi trường có nhiệt độ quá lạnh.

Bình nóng lạnh gián tiếp là gì?

Bình nóng lạnh gián tiếp là thiết bị làm nóng nước sử dụng bình chứa nước bên trong để đun nước nóng đến nhiệt độ cài đặt sau quãng thời gian cài đặt từ 5 tới 15 phút. Loại bình nước nóng gián tiếp có một số điểm đáng chú ý như sau:

Ưu điểm:

– Dung tích bình chứa nước rất lớn, có thể làm nóng cùng một lúc rồi lưu trữ lại bởi có ống ước và và ống ra riêng biệt, có thể làm nóng 1 lần sử dụng nhiều lần nên tiết kiệm điện năng hơn bình nước nóng trực tiếp.

– Một máy nước nóng có thể sử dụng cho nhiều khu vực như: bồn rửa mặt, bồn tắm,…

– Có thể lắp đặt âm tường, tiết kiệm diện tích và tăng cường tính thẩm mỹ cho phòng tắm.

– Phù hợp với môi trường có nhiệt độ nước khá lạnh.

– Đồng thời bình nóng lạnh gián tiếp cũng được trang bị các tính năng hệ thống chống giật ELCB, cảm biến nhiệt, cảm biến lưu lượng nước,… bảo vệ an toàn cho người dùng.

bình nóng lạnh trực tiếp
Bình nóng lạnh gián tiếp

Nhược điểm:

– Thời gian làm nóng lâu, phải khởi động trước 15 – 30 phút mới có nước nóng để sử dụng.

– Kích thước lớn, cồng kềnh nên không phù hợp buồng tắm diện tích nhỏ.

– mất thời gian chờ đợi để làm nóng nước trước khi sử dụng.

– Lắp đặt phức tạp với ống dẫn nước nóng, lạnh riêng.

Nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp?

Vậy bây giờ bạn nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp? Hãy căn cứ vào nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế của nhà bạn để có sự lựa chọn hợp lý.

  1. Nếu nhà bạn có đông người sử dụng và kinh tế không mấy khá giả, điện áp nơi bạn ở cũng khá thấp và áp lực nước thấp thì bạn nên mua bình nóng lạnh gián tiếp.
  2. Nếu phòng tắm của bạn khá bé và không có bức tường trống, bạn sẽ chịu chi trả một mức tiền điện khá cao, điện áp ổn định, gia đình bạn ít người thì bạn hoàn toàn có thể dùng bình nước nóng lạnh trực tiếp để tiết kiệm chi phí.

Hy vọng qua bài viết trên đây VietFix đã giúp bạn biết được nên mua bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp và chọn được một sản phẩm phù hợp nhất.

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *