Lựa chọn bình nóng lạnh có công suất phù hợp

Khi muốn mua bình nóng lạnh, bạn cần lựa chọn loại bình có công suất phù hợp để tránh lãng phí tiền và tiết kiệm điện năng hơn.

Lựa chọn bình nóng lạnh có công suất phù hợp

Lựa chọn bình nóng lạnh có công suất phù hợp

Theo kinh nghiệm của chuyên gia về bình nóng lạnh, trên thị trường bình nóng lạnh hiện nay có rất nhiều loại công suất cho bạn lựa chọn. Bạn nên cân nhắc tính toán mức độ sử dụng của gia đình mình để có thể mua được bình nóng lạnh có công suất phù hợp nhất.

  • Nếu gia đình bạn có ít người thì bạn nên lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích nhỏ ( 10, 15, 30 lít) với công suất vào khoảng 1500W đến 2500W hoặc lớn hơn một chút, khoảng từ 3000W đến 4000W.
  • Nếu gia đình bạn có nhiều người và sử dụng bồn tắm thì bạn mới nên lựa chọn loại bình nóng lạnh có dung tích khoảng 515-50 lít.

Lựa chọn được công suất bình nóng lạnh phù hợp với gia đình mình sẽ giúp bạn vừa tiết kiệm được trước mắt và lâu dài. Nếu gia đình bạn có ít người mà bạn sử dụng bình nóng lạnh có dung tích lớn, công suất lớn thì sẽ gây nên tình trạng lãng phí nước nóng không thể dùng đến và cùng với nó là khoảng thời gian để làm nước nóng lên sẽ nhiều hơn, gây tốn nhiều điện năng hơn. Tuy nhiên ngược lại nếu như gia đình bạn đông người và nhu cầu sử dụng cũng nhiều hơn mà bạn lại mua bình nóng lạnh có dung tích và công suất quá nhỏ. Điều này sẽ khiến bình nóng lạnh nhà bạn phải làm việc nhiều lần trong một ngày với cường độ lớn, điều này vừa dẫn đến tốn điện và không duy trì được độ bền của máy.

Trên thị trường hiện nay có loại bình dùng trực tiếp và loại bình dùng gián tiếp. Loại bình dùng trực tiếp có ưu điểm là kiểu dáng đẹp đẽ, nhỏ gọn, đa tính năng, làm nước nóng rất nhanh nhưng nhược điểm là dung tích thường nhỏ hơn, khi bật bình cần phải điều chỉnh núm nhiệt độ để giữ nước không bị quá nóng, thêm vào đó độ bền của máy không cao, nếu như dòng điện nhà bạn yếu và thường xuyên chập chờn thì không nên sử dụng bình nước nóng loại này. Đối với bình nước nóng gián tiếp, tuy có hơi to cồng kềnh nhưng lại hoàn toàn thích hợp sử dụng hơn. Độ bền của máy rất cao, nếu dòng điện gia đình bạn yếu thì cũng không lo động cơ trong máy bị ảnh hưởng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *