Lắp đặt cầu dao chống giật cho bình nước nóng

Hiện nay, bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu của mỗi gia đình. Có bình nóng lạnh, sức khỏe của những người thân trong gia đình bạn sẽ được đảm bảo hơn.

Lắp đặt cầu dao chống giật cho bình nóng lạnh

Lắp đặt cầu dao chống giật cho bình nóng lạnh

Đặc biệt vào những ngày mùa đông gía rét, động vào nước thường là nỗi sợ hãi của nhiều người, tuy nhiên, khi lắp đặt bình nước nóng, bạn sẽ không cần phải lo bất cứ điều gì. Có bình nước nóng, bạn sẽ không cần phải lo lắng và sợ hãi mỗi khi động vào nước.

Cùng với sự phát triển của cuộc sống, hầu như các thiết bị nào cũng sử dụng đến điện. Điều này mang đến tiện ích rất lớn nhưng cũng tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người. Có rất nhiều trường hợp tai nạn bởi điện giật nhưng chúng ta hoàn toàn có thể tránh được những rủi ro về điện như thế.

Để an toàn cho sức khỏe của bạn và những người thân xung quanh mình, bạn hãy sử dụng cầu dao chống giật đối với bình nóng lạnh nhà mình. Chúng tôi xin giới thiệu các loại cầu dao mà bạn có thể sử dụng:

  • RCCB -Residual current cicuit breaker: đây là loại chống dòng rò loại có kích thước cỡ MCB 2 P
  • RCBO – Residual current cicuit overcurrent: đây là loại chống rò điện loại có kích thước cỡ MCB 2P có thêm bảo vệ quá dòng
  • ELCB – earht leking circuit breaker : thực chất là loại MCCB hay MCB bình thường có thêm bộ cảm biến dòng rò. Loại này vừa bảo vệ ngắn mạch, vửa bảo vệ quá tải, vừa bảo vệ dòng rò ( nên giá đắt hơn. Có khi bộ RCD trong ELCB còn đắt gấp hàng chục lần RCCB hay RCBO bình thường).

Chức năng và công dụng của chúng chính là ngắt điện ngay lập tức khi phát hiện có sự cố rò rỉ điện. Đồng thời nó còn giúp cho người sử dụng tránh được giật điện và chống lại được hỏa hoạn do sự cố về điện gây ra. Nếu như dây dẫn nhà bạn chất lượng tối thì bạn hoàn toàn có thể lắp một chiếc cầu dao chống giật hoàn toàn đơn giản nhưng nếu dây dẫn nhà bạn chất lượng kém thì các thiết bị khác trong nhà như bình nóng lạnh, tủ lạnh, điều hòa… hoàn toàn có khả năng bị rò rỉ điện và bạn không biết đâu mới là thiết bị đang gây ra nguy hiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *