Hướng dẫn chọn mua bình nóng lạnh phù hợp

Nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh đang tăng lên từng ngày khi thời tiết chuẩn bị sang thu. Hiện nay, thị trường bình nóng lạnh đang nóng lên và có nhiều quý khách hàng đã liên hệ với chúng tôi nhờ tư vấn nên mua loại bình nóng lạnh nào là phù hợp.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn một số thông tin để giúp bạn có thể lựa chọn được chiếc bình nóng lạnh phù hợp nhất với gia đình mình.

  • Với loại bình nóng lạnh dùng năng lượng từ mặt trời, loại bình nóng lạnh này có ưu điểm là tiết kiệm được chi phí vận hành nhưng lại lệ thuộc nhiều vào thời tiết. Những ngày mưa nhiều và không có ánh nắng mặt trời thì bạn sẽ không có được năng lượng đốt nóng nước trong bình. Thêm vào đó, loại bình nóng lạnh này lại khó lắp đặt và di chuyển khi cần thiết.
  • Loại bình nóng lạnh dùng gas không bị phụ thuộc vào nguồn điện, trừ trường hợp bạn bị giật điện khi tắm nhưng cấu tạo của loại máy này khá phức tạp, nếu chẳng may bình nóng lạnh bị hư hỏng, bị rò rỉ gas sẽ dẫn đến hậu quả người sử dụng bị ngộ độc khí gas và có thể bị cháy nổ , tuy nhiên trường hợp này không nhiều.
  • Loại bình nước nóng dùng điện được coi là gọn nhẹ nhất về cấu tạo của máy cũng như lắp đặt, giá thành lại rất rẻ. Nếu chẳng may bình nóng lạnh dùng điện có bị rò rỉ điện thi hoàn toàn có cách giải quyết.

Dưới đây, chúng tôi xin đi vào cụ thể loại bình nóng lạnh sử dụng điện, đó là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp.

Hướng dẫn chọn mua bình nóng lạnh

Hướng dẫn chọn mua bình nóng lạnh

  • Bình nóng lạnh trực tiếp là loại bình có thiết kế nhỏ gọn, tinh tế, có buồng gia nhiệt có dung tích nhỏ khoảng 200ml và được gắn với một sợi đốt để làm nóng nước có công suất lớn ( từ 2-3 KW). Đường ống nước của bình nóng lạnh trực tiếp bao gồm đầu ra đầu vào được thiết kế sao cho sau khi sử dụng trong bình vẫn còn một lượng nước ngập kín sợi đốt. Trong bình có một cảm biến được đặt trên ống nước dẫn nước vào có tác dụng ngắt mạch sợi đốt khi nước ngưng chảy qua ống, một mạch để tạo xung kiểm soát công suất sử dụng. Cuối cùng là một mạch có tác dụng đo dòng điện ( nếu điện trong bình nóng lạnh bị rò trên 30 mA, điện sẽ tự cắt nguồn) để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Bình nóng ạnh trực tiếp sử dụng rất tiện lợi, bạn không cần mất thời gian để chờ đợi mà chỉ cần bạt công tắc, điều chỉnh nhiệt độ hợp với mình rồi mở vòi là có thể sử dụng được ngay, đồng thời còn giúp bạn tiết kiệm được nước lượng, không phải bỏ phí nước nóng khi không sử dụng hết. Tuy nhiên, bình nóng lạnh trực tiếp lại có nhược điểm là không phù hợp với những nơi mạng điện lưới thấp, không ổn định và không sử dụng được cho bồn tắm.
  • Bình nóng lạnh gián tiếp là loại bình nóng lạnh có kích thước lớn hơn so với bình nóng lạnh trực tiếp. Dung tích nhỏ nhất của bình là 15 lít cho tới tối đa là 60 lít. Sợi đốt của bình nóng lạnh gián tiếp có công suất từ 500W đến 1,5 KW ( đối với bình càng nhỏ thì công suất càng lớn). Trong bình có các đường ống nước ra vào được thiết kế để nước trong bình luôn ngập sợi đốt. Trong bình có một công tắc lưỡng kim nhiệt để điều chỉnh được nhiệt độ nước, có một công tắc để chống quá tải và đóng ngắt điện. Sử dụng loại bình nóng lạnh gián tiếp này, trước khi sử dụng, bạn cần phải bật bình từ 15-30 phút để nước đạt được độ nóng nhất định. Ưu điểm của loại bình này là sử dụng được cho bồn tắm và ở những nơi mạng lưới điện không ổn định. Tuy nhiên, nhược điểm của nó là hao phí một lượng nhiệt lớn nếu như nước trong bình không được sử dụng hết.

Một lưu ý khi mua bình nóng lạnh, bạn cần phải xem xét, cân nhắc về thương hiệu, nhãn hiệu, chế độ bảo hành...đừng quá ham bình nóng lạnh giá rẻ mà không để ý đến chất lượng của bình nóng lạnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *