Hướng dẫn cách vệ sinh bình nóng lạnh

Cùng với sự phát triển của cuộc sống, ngày càng có nhiều hộ gia đình sử dụng bình nóng lạnh để bảo vệ sức khỏe trong những ngày thời tiết giá lạnh của mùa đông. 

Vệ sinh bình nóng lạnh thật đơn giản

Vệ sinh bình nóng lạnh thật đơn giản

Thời tiết miền Bắc đang chuyển dân từ nóng bức của mùa hè sang mát mẻ của mùa thu.  Vào thời điểm này, nhu cầu về mua bán, vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh cũng tăng lên đáng kể.  Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn người sử dụng cách tự vệ sinh bình nóng lạnh mà không cần đến sự giúp đỡ của đội ngũ nhân viên kỹ thuật.

Vệ sinh bình nóng lạnh là công việc bạn cần thường xuyên làm để đảm bảo nước bạn sử dụng luôn sạch sẽ và tăng tuổi thọ, độ bền của sản phẩm. Vệ sinh bình nóng lạnh là công việc không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật, bởi vậy, bạn có thể hoàn toàn tự làm được sau khi tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Việc đầu tiên, bạn cần chắc chắn đã ngắt nguồn điện để đảm bảo an toàn. Theo các chuyên gia về bình nóng lạnh, trước khi sử dụng nước tắm hoặc rửa bát, rửa chân tay. . .  bạn đều phải ngắt điện bình nóng lạnh để đảm bảo an toàn và đỡ tiêu tốn nhiều điện năng hơn.

Sau khi ngắt hoàn toàn điện bình nóng lạnh xong, để vệ sinh bình nóng lạnh sạch sẽ, bạn cần sục vệ sinh bình nóng lạnh.  Việc sục vệ sinh bình nóng lạnh sẽ khiến gia đình bạn tránh được tình trạng sử dụng nước bẩn và gây tốn điện.  Nếu gia đình bạn ở chỗ nước bẩn, có nhiều phèn, canxi thì bạn nên vệ sinh bình nóng lạnh nhiều lần hơn so với những gia đình ở nơi được sử dụng nước sạch.  Theo các chuyên gia, vệ sinh định kỳ bình nóng lạnh mỗi năm từ 1-2 lần, tùy thuộc vào chất lượng nước nơi bạn sinh sống.

Để sục bình tốt nhất, bạn hãy mở bình nóng lạnh ra, bạn sẽ thấy có một sợi đốt và lọc nước.  Nếu nước gia đình bạn sử dụng có nhiều cặn thì bộ lọc này sẽ bám đầy cặn canxi trắng khiến cho nước khó thông. Bạn hoàn toàn có thể thay bộ lọc nào với giá tiền chỉ từ 150. 000-250. 000 đồng.  Còn nếu gia đình bạn không có nhu cầu thay bộ lọc, bạn hãy gỡ nó ra và đánh sạch lớp canxi bám đầy trong bộ lọc đó đồng thời hãy vệ sinh hút cặn bám xung quanh ở dưới đấy bình và các van nước ra vào của bình nóng lạnh.

Sau khi bạn xúc xả bình nóng lạnh xong, bạn hãy đóng kín bình lại như cũ để tránh bình nóng lạnh bị rò điện hoặc bị rò nước.

Một mẹo vặt giúp bạn có bộ lọc sạch hơn là bạn hãy ngâm bộ lọc vào dung dịch nước ngô!

Nếu cần sự tư vấn và hỗ trợ khi có nhu cầu về vệ sinh, bảo dưỡng bình nóng lạnh, hãy liên hệ ngay với đường dây nóng của chúng tôi 0975 78 1989.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *