Hướng dẫn bạn cách sử dụng bình nóng lạnh an toàn

Ngày nay, bình nóng lạnh đã trở thành vật dụng hữu ích đối với mọi gia đình. Nhưng không phải ai cũng biết cách sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả và an toàn nhất.

Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách sẽ giúp bạn bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho chính bạn và những người xung quanh. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ mách bạn những mẹo nhỏ giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh an toàn.

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn, hiệu quả

Sử dụng bình nóng lạnh an toàn, hiệu quả 

1. Bạn cần lắp đặt đúng cách

Bạn không nên tự ý lắp đặt bình nóng lạnh. Thoạt nhìn, quy trình lắp đặt bình nóng lạnh có thể đơn giản nhưng bên cạnh đó, nó đòi hỏi những yêu cầu kỹ thuật rất cao mà chỉ có nhân viên kỹ thuật mới đủ trình độ lắp đặt.

Bởi vậy, để đảm bảo an toàn nhất cho bản thân mình, những người xung quanh và tránh được những hậu họa sau này, bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của đội ngũ nhân viên kỹ thuật. Chi phí cho một lần lắp đặt sẽ không cao và bạn không cần phải lo lắng.

Tuy nhiên, kể cả khi nhân viên kỹ thuật đến lắp đặt bình nóng lạnh cho gia đình bạn thì bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Công tắc lưỡng cực phải được lắp đặt đúng tiêu chuẩn CEI – EN để ngắt dòng điện an toàn.
  • Bạn cần xem xét công suất của bình nóng lạnh để sử dụng dây điện cho phù hợp. Nếu dây điện không phù hợp với bình nóng lạnh, nó sẽ ảnh hưởng đến việc truyền tải điện cho bình nóng lạnh. Nếu để dây điện ở trong tình trạng quá tải sẽ dẫn đến việc nóng chảy dây và chạm mạch, dẫn đến sự cố cháy nổ điện.
  • Hệ thống các dây dẫn của bình nóng lạnh phải được tiếp đất để tránh bị điện giật nếu chẳng may bình nóng lạnh bị rò rỉ nước. Nhiều hộ gia đình ở Việt Nam thường bỏ qua khâu kỹ thuật này nhưng thực tế nó lại vô cùng quan trọng.

2. Thường xuyên kiểm tra và bảo trì bình nóng lạnh

Theo lời khuyên của đội ngũ nhân viên kinh nghiệm về bình nóng lạnh, người sử dụng nên tự vệ sinh bình nóng lạnh ít nhất 1 tháng 1 lần để đảm bảo vệ sinh và an toàn.

Người sử dụng có thể thực hiện các quy trình như sau:

  • Phải đảm bảo đã ngắt điện an toàn
  • Sau đó, vệ sinh các đầu vòi, nguồn cấp nước để các cặn bẩn không có điều kiện bám vào gây nghẹt ống dẫn nước
  • Người sử dụng cần chú ý lau khô máy rồi mới cho máy khởi động lại để đảm bảo an toàn
  • Kiểm tra lại bộ phận chống giật bằng cách nhấn nút Test, sau đó nhấn nút Reset và cho bình nóng lạnh thử hoạt động. Nếu trong vòng 5 giây, nước ở trong vòi xả đã nóng lên thì có nghĩa là bộ phận chống giật vẫn hoạt động tốt.
  • Nếu bạn đã ngưng sử dụng máy trong một thời gian dài, trước khi cho máy hoạt bạn nên kiểm tra lại đường nước, dây điện, vòi hoa sen cho thật cẩn thận để đảm bảo an toàn. Nếu bạn cảm thấy có bất cứ một dấu hiệu bất thường nào thì bạn nên ngưng sử dụng lại để kiểm tra, sửa chữa nếu cần thiết.

3. Bạn nên sử dụng thiết bị bình nóng lạnh chính hãng

Việc sử dụng bình nóng lạnh chính hãng của những thương hiệu có uy tín sẽ giúp bạn kiểm định được chất lượng của thiết bị hơn, thuận lợi hơn trong chế độ bảo hành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *