Giới thiệu kinh nghiệm mua bình nóng lạnh chất lượng

Thởi tiết se lạnh đang đến gần và lúc này là thời điểm người ta bắt đầu sử dụng bình nóng lạnh sau một mùa hè nóng nực để đảm bảo sức khỏe.

Tuy nhiên vẫn có những gia đình sử dụng bình nóng lạnh cả trong mùa hè. Điều này chứng tỏ vai trò thiết yếu không thể thiếu của bình nóng lạnh. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ, người lớn tuổi và bệnh nhân hay ốm đau thì bình nóng lạnh lại càng có vai trò quan trọng.

Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách chọn mua bình nóng lạnh sao cho chất lượng nhất và phù hợp với không gian cũng như túi tiền của nhà mình nhất. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách chọn mua bình nóng lạnh.

1. Bạn nên lựa chọn bình nóng lạnh có nhãn hiệu uy tín

Bình nước nóng Ariston - nhãn hiệu uy tín hàng đầu

Bình nước nóng Ariston – nhãn hiệu uy tín hàng đầu

Bình nóng lạnh có nhãn hiệu uy tín sẽ giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng bởi thông thường, đây là nhãn hiệu rất nhiều người mua. Bình nóng lạnh có thương hiệu sẽ giúp bạn đảm bảo được chất lượng của máy và việc bảo hành bảo dưỡng máy không gặp nhiều khó khăn.

Hiện nay trên thị trường bình nóng lạnh, một số nhãn hiệu được nhiều người ưa chuộng như Ariston, Ferroli, Picenza… Khi mua bình nóng lạnh, bạn chú ý phải đọc kỹ nguồn gốc xuất xứ của máy, xem kỹ tem bảo hành và hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Chỉ khi nào chắc chắn về thương hiệu và nguồn gốc của nó, bạn mới nên lựa chọn bình nóng lạnh cho gia đình mình.

2. Sử dụng bình nóng lạnh phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình

Để tiết kiệm điện nhất và không gây lãng phí cho bình nóng lạnh bởi công suất quá lớn, bạn nên tính toán đến nhu cầu sử dụng của riêng gia đình mình để chọn mua được chiếc bình nóng lạnh có công suất phù hợp.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia về bình nóng lạnh, nếu như gia đình bạn chỉ cần sử dụng nước nóng để tắm qua vòi hoa sen thì công suất bình nóng lạnh bạn cần mua không cần lớn, chỉ nên dao động trong khoảng 10 lít, 15 lít hoặc 30 lít là đủ dùng.

Nếu như bạn cần sử dụng nước nóng cho tất cả các vòi nước trong gia đình thì bạn cần tính toán để lựa chọn bình nóng lạnh có công suất lớn hơn, vào khoảng 50 lít hoặc 80 lít.

Bạn có thể tham khảo cách chọn bình sau của chúng tôi:

  • Gia đình có 1-2 người sử dụng bình nóng lạnh có công suất 15 lít
  • Gia đình có 2-3 người sử dụng bình nóng lạnh có công suất 20 lít
  • Gia đình có 3-4 người sử dụng bình nóng lạnh có công suất 30 lít
  • Gia đình có 4-5 người sử dụng bình nóng lạnh có công suất 45 lít

3. Lựa chọn bình nóng lạnh làm nóng nước nhanh

Cần lựa chọn bình nóng lạnh làm nóng nước nhanh

Cần lựa chọn bình nóng lạnh làm nóng nước nhanh

Bình nóng lạnh có tốc độ làm nóng nước nhanh sẽ giúp cho bạn vừa tiết kiệm điện, vừa không phải mất nhiều thời gian chờ đợi nóng nước. Với những bình nóng lạnh có khả năng làm nước nóng nhanh, bạn chỉ nên bật bình trước khi dùng 10-15 phút.

Có 2 sự lựa chọn cho bạn là bình nóng lạnh trực tiếp và bình nóng lạnh gián tiếp. Bình nóng lạnh trực tiếp rất đa tính năng, nước nóng sẽ được đốt nóng trực tiếp bằng dây đốt. Tuy nhiên loại máy này độ bền rất kém và không thực sự tiện ích. Còn với bình nóng lạnh gián tiếp dung lượng có thể chứa được từ 15-50 lít nước và có thể sử dụng song song một vòi nước lạnh để pha cùng nước nóng cho tới khi đạt nhiệt độ thích hợp. Tuy nhiên, loại bình này cũng có một nhược điểm là khá cồng kềnh, việc lắp đặt sẽ khá phức tạp nhưng độ bền của máy lại cực cao.

4. Lựa chọn bình nóng lạnh có thể điều chỉnh được nhiệt độ

Bình nóng lạnh được coi là tốt khi nó giữ được đúng nhiệt độ cho dòng nước ổn định, tức là sẽ không tự nhiên nóng lên hoặc lạnh đi. Sử dụng bình nước nóng có khả năng điều chỉnh được nhiệt độ sẽ giúp bạn bảo vệ được người thân an toàn.

5. Lựa chọn bình nóng lạnh chạy êm

Theo kinh nghiệm của những chuyên gia bình nóng lạnh, bạn cần phải lựa chọn bình nóng lạnh chạy thật êm và không phát ra tiếng động. Đồng thời, bạn có thể điều khiển được sức nước của được phun ra bên ngoài bằng cách điều chỉnh vặn nút.

6. Lựa chọn điều hòa theo vị trí lắp đặt

Bạn nên xem xét và cân nhắc tới không gian, diện tích và vị  trí lắp đặt của nhà mình để chọn được chiếc bình nóng lạnh phù hợp. Nếu diện tích nhà bạn rộng bạn có thể trọn loại treo đứng, còn nếu diện tích nhà bạn bị hạn chế thì bạn có thể sử dụng bình nóng lạnh treo ngang. Bình nóng lạnh hoàn toàn có thể gắn và đặt lên trên tường.

7. Cần lựa chọn bình nóng lạnh phù hợp với túi tiền của gia đình

Không phải mức thu nhập của gia đình nào cũng giống như gia đình nào nên bạn cần phải lựa chọn mức giá của bình nóng lạnh phù hợp với gia đình mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *