Điều gì bạn cần quan tâm nhất khi mua và sử dụng bình nóng lạnh?

Cuộc sống hiện đại không thể thiếu sự có mặt của bình nóng lạnh. Bình nóng lạnh giúp bạn đánh bay nỗi lo toan về nước lạnh vào mùa đông của khí hậu miền Bắc và bạn cũng không còn cảm thấy lo lắng vào những ngày thời tiết thất thường.

Bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại

Bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại

Hiện nay trên thị trường bình nóng lạnh đã và đang có rất nhiều sản phẩm cho bạn lựa chọn. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ càng trở nên phân vân và khó chọn lựa hơn. Chiếc bình nóng lạnh nào sẽ phù hợp với gia đình mình? Bình nóng lạnh nhà mình cần sử dụng công suất đạt bao nhiêu? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn một số kinh nghiệm trong việc chọn mua và sử dụng bình nóng lạnh gia đình.

1. Công suất bình nóng lạnh như thế nào là phù hợp?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại bình nóng lạnh có công suất và dung tích bình khác nhau để phục vụ nhu cầu của người mua. Nếu gia đình bạn ít người và nhu cầu sử dụng không quá cao thì bạn có thể chọn mua bình nóng lạnh có dung tích nhỏ khoảng 10 lít, 15 lít hoặc 30 lít, công suất bình đạt 1500W đến 2500 W.

Nếu gia đình bạn có từ 4 người trở lên và có sử dụng bồn tắm thì bạn nên sử dụng bình nóng lạnh có công suất lớn hơn, dung tích đạt khoảng 50-150 lít.

2. Giá cả

Trên thị trường hiện nay, bình tráng men có giá rẻ hơn so với bình có thiết kế bằng vỏ nhựa hoặc sơn tính điện để cách điện.

Giá cả cũng là 1 trong những yếu tố hàng đầu mà người tiêu dùng quan tâm. Với các mức thu nhập khác nhau, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được cho mình chiếc bình nóng lạnh với mức giá hợp cho riêng mình. Có rất nhiều chiếc bình nóng lạnh giá cả phù hợp và chất lượng khá tốt.

3. Sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp hay bình nóng lạnh trực tiếp

Người sử dụng có thể sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp hoặc bình nóng lạnh trực tiếp tùy theo nhu cầu của mình. Mỗi loại đều có những ưu nhược điểm khác nhau.

Với bình nóng lạnh trực tiếp, bình chỉ đun nóng lượng nước vừa phải nên giúp bạn tiết kiệm được điện năng. Hơn nữa, loại bình này có kích thước khá nhỏ gọn và có thể được lắp đặt ngay tại nơi sử dụng nên tiết kiệm được chi phí đường ống. Tuy nhiên, một nhược điểm của bình nóng lạnh trực tiếp là công suất của nó rất lớn nên đòi hỏi phải có nguồn điện ổn định, an toàn.

Với bình nóng lạnh gián tiếp, ưu điểm của loại bình này có công suất nhỏ, bạn có thể sử dụng nó kể cả ở nơi có điện áp  không ổn định và tuổi thọ của bình là rất cao. Tuy nhiên, loại bình nóng lạnh này khá to, cồng kềnh nên cần có không gian thích hợp để lắp đặt chúng. Trước khi sử dụng, bạn cần phải bật bình để đun nước trước 30-60 phút.

4. Những mẹo hay bạn cần biết khi sử dụng bình nóng lạnh

Nếu gia đình bạn sử dung loại bình nóng lạnh gián tiếp, điều quan trọng nhất để bảo vệ bình là trong bình luôn luôn phải chưa đầy nước dể tránh tình trạng khi bật bình, nước trong bình không đủ sẽ sinh ra hư hỏng bộ phận đốt.

Nếu gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp, bạn cần phải thường xuyên bảo trì đầu vòi sen hàng tháng và lưới lọc nước thật sạch sẽ.

Độ cao an toàn nhất và thích hợp nhất của bình là 2m. Bình nóng lạnh nên được để gần nơi sử dụng để tránh việc thất thoát nhiệt dọc theo đường ống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *