Các pha bệnh thường xuất hiện ở bình nóng lạnh

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin gửi tới người sử dụng một số pha bệnh bình nóng lạnh thường gặp.

Bình nóng lạnh thường phát sinh ra lỗi sau quá trình sử dụng

Bình nóng lạnh thường phát sinh ra lỗi sau quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng bình nóng lạnh, chắc chắn bình nóng lạnh sẽ phát sinh ra lỗi hỏng hóc. Lỗi này có thể phát sinh sau một thời gian ngắn hoặc một thời gian dài tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất và cách dùng của người sử dụng.

Bình nóng lạnh bị hỏng joang

Rất nhiều trường hợp, các hộ gia đình sử dụng bình nóng lạnh một thời gian thì bình nóng lạnh có biểu hiện hỏng joang. Nguyên nhân của hiện tượng hỏng này là do vật liệu cách điện của dây may so dẫn đến hiện tượng rò điện, do joang cao su cũ nên bị thoái hóa độ bền cơ kém. Những chỗ nứt nẻ trên joang cao su dễ gây hiện tượng thấm nước, từ đó có thể dẫn đến hiện tượng điện bị rò ra bên ngoài.

Bình nóng lạnh bị quá tải

Trong bất cứ bình nóng lạnh nào cũng có bộ phận rơ le. Nhiệm vụ của bộ phận này giúp điều chỉnh nhiệt độ nước. Rơ le nhiệt độ này của bình nóng lạnh sẽ tự ngắt khi nhiệt độ của nước đã đạt yêu cầu và ngược lại, nó sẽ đóng điện cho thanh đun nước nếu nhiệt độ của nước quá thấp.

Nhiều người sử dụng bình nóng lạnh có quan niệm sai lầm cho rằng bình nóng lạnh đã có rơ le ngắt điện nên có thể cắm điện bình nóng lạnh 24/24 giờ.  Thực tế, chính quan niệm sai lầm này khiến cho dây may so, bộ phận cách điện bị hỏng bởi phải hoạt động quá tải. Quan niệm sai lầm này cũng sẽ góp phần làm chi phí tiền điện nhà bạn mỗi tháng tăng lên đáng kể.

Một số lưu ý:

  • Tất cả mạng điện hộ gia đình đều phải được tiếp đất để đảm bảo an toàn nhất cho thiết bị điện và chính người sử dụng. Nếu hệ thống sử dụng dây điện gia đình bạn là một pha 3 dây thì đòi hỏi các ổ cắm đều phải là ổ 3 chân. Khi cắm vào ổ điện, các thiết bị này có phích cắm 3 chân tự động được nối tiếp đất.
  • Trường hợp hệ thống điện của gia đình bạn không có sẵn cổng nối đất, bạn vẫn có thể nối tiếp dây mát riêng cho bình nóng lạnh gia đình mình bằng cách nối đầu dây để chờ tiếp đất ở mặt sau thiết bị tới một vật dẫn điện có tiếp đất.
  • Nếu bạn sử dụng bình nóng lạnh đời cũ, bạn nên lắp thêm cầu dao tự động.
  • Bình nóng lạnh phải thường xuyên được vệ sinh, bảo dưỡng để các bộ phận của bình được tăng độ bền và sản phẩm đạt tuổi thọ cao nhất có thể.
  • Điều quan trọng nhất đối với sự an toàn của người sử dụng, bạn nên ngắt điện trước khi sử dụng bình.

Hầu hết các gia đình hiện nay đều trang bị bình nóng lạnh. Tuy nhiên sử dụng bình nóng lạnh như thế nào là hiệu quả là hợp lý là điều không phải ai cũng biết. Hy vọng người sử dụng có thể tham khảo được một số lưu ý trong bài viết của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *