Bình nước nóng nào phù hợp với phòng tắm gia đình bạn?

Bình nước nóng nào là phù hợp nhất với phòng tắm gia đình bạn? Qua những trao đổi dưới đây của chúng tôi, hy vọng rằng bạn sẽ chọn lựa được bình nóng lạnh phù hợp với gia đình mình?

Nhiều người tiêu dùng hay băn khoăn trong mình một câu hỏi bình nước nóng trực tiếp hay gián tiếp là phù hợp với gia đình mình.

Với bình nóng lạnh trực tiếp

Bình nóng lạnh trực tiếp

Đây là thiết bị làm nóng nước mà không cần đến bình chứa nước ở bên trong. Khi bật nguồn và điều chỉnh nhiệt độ phù hợp, nước lạnh chảy vào bình sẽ được đun nóng ngay lập tức chỉ sau vài giây và bạn có thể sử dụng được nước nóng trực tiếp luôn. Đây là thiết bị hoạt động chỉ thông qua một công tắc đóng khi có nước chảy qua và tự ngắt khi không có nước chảy qua nó.

Các sản phẩm bình nước nóng trực tiếp hiện nay đều của các thương hiệu bình nóng lạnh nổi tiếng như Panasonic, Ariston, Centon… Chúng đều có thêm bộ phận ELCB để đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Sản phẩm bình nóng lạnh trực tiếp có ưu điểm là thiết kế đẹp mắt, nhỏ gọn và tinh tế. Hơn nữa, bình nóng lạnh trực tiếp không mất quá nhiều thời gian để chờ làm nước nóng lên trước khi tắm. Bình nóng lạnh trực tiếp được trang bị rất nhiều tính năng như bộ cảm biến để điều chỉnh nhiệt độ nước, rơ le để kiểm soát được áp suất nước, cầu dao chống giật đảm bảo an toàn cho người sử dụng và còn tiết kiệm được năng lượng sau khi sử dụng. Tuy nhiên, nhược điểm của loại máy này là độ bền không sâu, đặc biệt ở những nơi điện áp yếu và không ổn định thì không thể sử dụng được loại máy này. Thêm nữa, bình nóng lạnh trực tiếp làm nước nóng ngay lập tức nên đòi hỏi nguồn nước cung cấp cho nó phải mạnh, phải đủ. Nếu nguồn nước nhà bạn yếu thì phải có sẵn bộ phận bơm tăng áp lực cho nước.

Với bình nóng lạnh gián tiếp

Đây là loại bình nóng lạnh có bình chứa cỡ lớn. Để đun được nước nóng đến mức nhiệt độ cần thiết phải cần từ 10-15 phút, thời gian đun nước nhanh hay chậm còn tùy thuộc vào công suất của bình nóng lạnh.

Loại bình nóng lạnh khá cồng kềnh, lắp đặt cũng khá phức tạp với hệ thống ống dẫn nước lạnh, nước nóng riêng. Các thương hiệu hay cung cấp bình nóng lạnh gián tiếp là Ariston, Ferroli… Theo ý kiến của người sử dụng, bình nóng lạnh gián tiếp được đánh giá là an toàn hơn và nó cũng được trang bị một hệ thống ngắt điện đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng là ELCB.

Ưu điểm dễ nhận thấy của bình nóng lạnh gián tiếp là độ bền của nó rất cao, tuổi thọ cao hơn nhiều so với bình nóng lạnh trực tiếp. Di dung tích bình chứa lớn nên có thể bật một lần là sử dụng được cho nhiều người. Nếu điện áp nhà bạn yếu và không ổn định, bạn cũng đừng quá lo lắng bởi bình nóng lạnh gián tiếp vẫn có thể làm nóng nước được như bình thường. Đây là ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với bình nóng lạnh trực tiếp.

Tuy nhiên, bình nóng lạnh gián tiếp cũng có nhược điểm là kích thước lớn, cồng kềnh, khó khăn trong di chuyển và lắp đặt.  Loại bình nóng lạnh này không thích hợp với phòng tắm có diện tích nhỏ. Một nhược điểm nữa của bình nóng lạnh gián tiếp là bạn phải mất thời gian để chờ đợi cho nước nóng lên rồi mới sử dụng được.

Nếu điện áp gia đình bạn yếu, bạn nên sử dụng bình nóng lạnh gián tiếp, nếu không gian phòng tắm của gia đình bạn nhỏ, bạn nên lắp đặt bình nóng lạnh trực tiếp để tiết kiệm diện tích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *