Bí quyết sử dụng bình nóng lạnh tiết kiệm điện

Bạn có muốn sử dụng bình nước nóng thật tiết kiệm điện? Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo tiết kiệm điện cho bình nóng lạnh

Hiện nay, việc sử dụng bình nóng lạnh là rất phổ biến với mọi gia đình. Đặc biệt vào mùa lạnh ở miền bắc, bình nóng lạnh càng được sử dụng nhiều hơn.  Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sử dụng bình nóng lạnh như thế nào là đúng, là hợp lý, là hiệu quả. 

1.  Cần lưu ý khi mua bình nóng lạnh

Cần lưu ý khi lựa chọn bình nóng lạnh

Trước khi mua bình nóng lạnh, bạn cần tính toán xem nhu cầu sử dụng của gia đình mình là như thế nào để lựa chọn được chiếc bình nóng lạnh có công suất và dung tích phù hợp nhất với gia đình mình. Dung tích của bình nóng lạnh sẽ liên quan trực tiếp đến công suất của bình và khả năng tiêu hao điện năng của nó. Bình có dung tích càng lớn thì khả năng tiêu hao điện năng càng nhiều.  Nếu gia đình bạn có 4 người với 2 phòng tắm, bạn chỉ cần lắp loại bình 20 lít là phù hợp. 

Sau công việc đầu tiên là xác định công suất và dung tích của bình nóng lạnh, người tiêu dùng cần nghiên cứu thật kỹ các tính năng, thông tin, thiết kế của sản phẩm để xem nó có phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình không.  Bạn nên chú ý đừng quá ham đồ rẻ mà hãy chú ý đến thương hiệu của dòng sản phẩm, uy tín của nó, chế độ bảo hàng để có được cho mình một chiếc bình nóng lạnh chất lượng nhất. 

Hiện nay trên thị trường, ngoài những hãng bình nóng lạnh ngoại còn có các hãng bình nóng lạnh nội chất lượng cũng rất tốt, có thời giản baỏ hành cao và giá thành hợp lý.  

Bạn cần chú ý đến các chức năng của bình nóng lạnh và thời gian bảo hành của nó

2.  Lưu ý khi lắp đặt sản phẩm

Việc lắp đặt sản phẩm cũng có vai trò quan trọng trong việc sử dụng hiệu quả bình nóng lạnh.  Theo các chuyên gia về bình nóng lạnh, bạn cần treo bình nóng lạnh cố định trên tường, có khoảng cách nhất định so với sàn nhà tắm là 1,5m – 2m. 

Đặc biệt, nếu gia đình bạn sử dụng bình nóng lạnh trực tiếp, ở vỏ bình nóng lạnh, bạn cần có một đầu dây để chờ tiếp đất, đoạn dây này có vai trò rất quan trọng giúp triệt tiêu dòng điện nếu chẳng may bình nóng lạnh nhà bạn bị rò điện

Đây là điều mà rất nhiều thợ lắp đặt ẩu hay bỏ qua.  Khi thợ lắp đặt bình nóng lạnh cho nhà bạn, bạn cần chú ý theo dõi để đảm bảo an toàn về sau cho gia đình mình. 

3.  Sử dụng đúng cách

Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách sẽ giúp cho bình nóng lạnh đảm bảo được độ bền cao nhất.  Để tránh lãng phí điện năng từ bình nóng lạnh, trước khi sử dụng bình nóng lạnh, bạn chỉ nên bật 10-15 phút và tuyệt đối không nên bật 24/24 giờ.  Cắm điện bình nóng lạnh 24/24 giờ sẽ khiến cho bình nóng lạnh nhà bạn bị quá tải, dẫn đến chập cháy, rò điện và điều đặc biệt là hao tốn nhiều tiền điện cho gia đình bạn. 

4.  Thường xuyên kiểm tra, vệ sinh bình nóng lạnh

Việc thường xuyên kiểm tra và vệ sinh bình nóng lạnh sẽ giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh an toàn hơn và không mất nhiều chi phí để sửa chữa nếu như lỗi hỏng quá nặng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *