Bạn đã biết cách sử dụng bình nóng lạnh?

Bình nóng lạnh là thiết bị không thể thiếu đối với mỗi gia đình. Tuy nhiên, biết cách sử dụng bình nóng lạnh đúng đắn và hợp lý là việc không phải ai cũng biết.

Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách giúp bảo vệ an toàn cho bạn

Sử dụng bình nóng lạnh đúng cách giúp bảo vệ an toàn cho bạn

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách sử dụng bình nóng lạnh đúng cách nhất. Hy vọng những cách dưới đây có thể giúp bạn bảo vệ được chiếc bình nóng lạnh nhà mình lâu nhất và an toàn nhất đối với sức khỏe.

  • Bạn cần điều chỉnh nhiệt độ đun nước nóng bằng núm điều chỉnh nhiệt độ. Tuy nhiên bạn cần chú ý rằng nước nóng trong bình nhiệt độ rất cao nên không thể dùng trực tiếp được, bạn cần pha với nước lạnh để có thể đạt được nhiệt độ như mong muốn.
  • Bình nóng lạnh sau một thời gian sử dụng có thể bị tắc và gỉ sét có thể rơi ra vỏ bình rồi dẫn đến hiện tượng rò rỉ điện. Để tránh được tình trạng này, khi mới lắp đặt bình nóng lạnh, bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng  và nhờ đến sự tư vấn và hỗ trợ của những người có chuyên môn về lắp đặt.
  • Sử dụng bình nóng lạnh cũng là nỗi lo của nhiều người về vấn đề điện năng. Để tiết kiệm điện một cách tốt nhất, bạn không nên bật bình liên tục 24/24 giờ mỗi ngày mà chỉ cần bật bình lên trước lúc tắm khoảng 10-15 phút. Lúc đó, bạn không phải chờ quá lâu mà không hề gây lãng phí điện năng.
  • Khi lắp đặt, bạn cần chú ý nhắc nhở nhân viên kỹ thuật kiểm tra lại dây chờ tiếp đất. Trong thiết kế của bình nóng lạnh có một đầu dây gọi là dây mát. Nhiệm vụ của dây này là triệt tiêu ngay dòng điện trong bình nếu như có hiện tượng hở. Việc lắp đặt ẩu bỏ qua công đoạn này sẽ khiến cho người sử dụng gặp nguy hiểm giật điện nếu bình nóng lạnh bị hở điện và nước bắn vào trong bình.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn sử dụng bình nóng lạnh hiệu quả hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *