Bạn đã biết cách chọn mua bình nước nóng trực tiếp – gián tiếp?

Hiện nay, trên thị trường đang bày bán rất nhiều loại bình nước nóng khác nhau, trong số đó có 2 loại bình nước nóng trực tiếp và bình nước nóng gián tiếp. Bạn đã biết cách lựa chọn 2 loại bình nước nóng này chưa?

Bạn đã biết cách lựa chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp

Bạn đã biết cách lựa chọn bình nóng lạnh trực tiếp hay gián tiếp

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, để lựa chọn được 2 loại bình nước nóng này hoàn toàn không khó, quan trọng là bạn cần cân nhắc và sắp xếp làm sao để bình nước nóng phù hợp với ngôi nhà của mình nhất.

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn cách lựa chọn bình nóng lạnh tốt nhất.

1. Đối với bình nóng lạnh gián tiếp

Đây là loại bình nóng lạnh có thể chứa được từ 15-60 lít nước và thời gian làm nóng nước vào khoảng 10-15 phút. Thời gian làm nóng nước nhanh hay chậm tùy thuộc vào công suất bình. Nếu công suất bình càng nhỏ thì thời gian làm nóng nước càng nhanh.

Tuy nhiên, vì bình nước nóng gián tiếp có thể chứa được nhiều nước nên khá cồng kềnh và việc lắp đặt sẽ phức tạp hơn bởi hệ thống ông dẫn nước nóng, nước lạnh của nó riêng. Bên cạnh đó nó lại mang đến bạn tâm lý thoải mái bởi độ bền rất cao. Dù điện áp nhà bạn có yếu và chập chờn thì bình nước nóng vẫn có thể làm việc bình thường.

Hiện nay, các thương hiệu bình nước nóng gián tiếp được nhiều người ưa chuộng là Ariston, Ferroli, Picenza với giá khoảng từ 2 triệu đồng.

2. Đối với bình nước nóng trực tiếp

Bình nước nóng trực tiếp có ưu điểm nhỏ gọn, kiểu dang đẹp, thiết kế tinh tế và đa tính năng. Đây là loại bình đun nước nóng trực tiếp bằng sợi đốt nên nước được làm nóng rất nhanh chỉ sau vài phút.

Hiện nay, một số thương hiệu lớn về bình nước nóng trực tiếp đó là Panasonic, Electrolux, Ariston… Tuy nhiên, bình nước nóng trực tiếp này lại có nhược điểm là không hợp với dòng điện yếu và không ổn định, độ bền không cao.

Khi lắp đặt bình nước nóng, bạn nên chú ý chọn khu vực thật thoáng mát, tránh những chỗ ẩm thấp, dễ bị nước bắn vào và môi trường oxy hóa sẽ làm cho những bộ phận bên trong bình nóng lạnh bị hỏng và tuổi thọ của bình nóng lạnh sẽ giảm xuống đáng kể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *